Gió mùa Đông Bắc về, trời chuyển rét trong ngày đi làm đầu tiên sau Tết

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đã báo hiện vẫn đang di chuyển xuống phía Nam và sẽ gây rét ở Bắc Bộ trong đêm nay.

Theo đó, khoảng chiều tối nay (14/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ chuyển rét vào ngày mai (15/02), ngày đầu tiên đi làm chính thức trở lại sau kỳ nghỉ Tết.

a50

Rét dưới 15 độ, người dân phải mặc áo ấm khi ra đường – Ảnh: Nguyễn Tùng

Theo dự báo, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi. Từ ngày mai (15/2), các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Từ chiều tối và đêm nay, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Từ chiều tối và đêm mai, khu vực giữa Biển Đông và vùng biển ngoài khơi từ Ninh Thuận đến Cà Mau có (gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao 2-4 mét. Cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Theo Skcd.com.vn

The post Gió mùa Đông Bắc về, trời chuyển rét trong ngày đi làm đầu tiên sau Tết appeared first on Tin Mới Nhanh.from Tin Mới Nhanh http://ift.tt/1PwyUtQ
via IFTTT

Related

Tin Mới Nhanh 306258555582545582

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Bài đăng phổ biến

item