Tranh cãi ngày Valentine: “Con gái Việt hở tý là đòi quà”

Đó là ý kiến đang gây tranh luận của một facebooker có tên là T.H.

Ngày lễ tình nhân 14/2 rồi hàng loạt ngày lễ lớn sắp đến khiến cánh mày râu đứng ngồi không yên vì nghĩ kế sách mua quà cho các chị em.

Thế nhưng có phải các chị em Việt Nam nhà mình đã quá “bắt nạt” các anh hay không mà gần như có ngày lễ nào là cũng thấy chị em đua nhau hớn hở đi đòi quà, chẳng cần quan tâm đến sự bình đẳng trong các ngày lễ?

Tranh cãi ngày Valentine: "Con gái Việt hở tý là đòi quà"

Nhân dịp 14/2 một facebooker là T.H đã gửi đến chị em một bức “thông điệp” sau đây:

“Mấy ngày gần đây lên facebook thấy chị em đua nhau người khoe quà Valentine sớm, người hậm hực không “vòi” được quà còn các shop đua nhau mời chào các anh mua tặng cho các chị đi mà thấy “mắc mệt”.

Tôi đây là đàn bà con gái còn thấy mệt thì mọi người cũng phải hiểu rồi đấy. À mà tôi còn có người yêu rồi đấy, không phải dân FA đâu nhé!

Tôi thấy khổ thân cho đàn ông Việt Nam. Dăm ba cái ngày lễ Tết nào là Valentine, 8/3, 20/10… ngày nào cũng trở thành ngày chị em đòi quà.

Trong khi các ông ý lúc nào chị em vui vui thì mua cho, còn không có khi đợi mỗi đến sinh nhật may ra có quà.

Các chị em lúc nào cũng vùng lên đòi nữ quyền, đòi bình đẳng thế nhưng các chị có biết ngày 14/2 là ngày nữ tặng quà cho nam không mà cứ đòi thế?

Việt Nam hội nhập, đương nhiên là những ngày lễ phương Tây cũng hợp thức hoá. Thế nhưng tôi thấy về Việt Nam nó bị biến tướng nghiêm trọng.

Ngày lễ nào các chị em cũng đi đòi các anh em hơn đòi nợ mà không cần biết nó có ý nghĩa như thế nào. Cứ thấy có ngày lễ là “lồng” lên phải có quà, không thì hờn, thì dỗi, thì đủ các trò “hành hạ” lại các anh em.

Các đấng mày râu thì vò đầu bứt tóc. Giàu có không sao. Nghèo thì nai lưng ra mà kiếm tiền mua quà cho “gấu” mát mày mát mặt. Vừa 14/2 xong giật mình nhìn lịch đã đến 8/3.

Các chị em thì giải thích phụ nữ thiệt thòi phải được đền đáp. Tôi đến chết với cái tư tưởng này quá.

Thế nhưng đi ăn các chị chẳng phải móc hầu bao ra trả (vấn đề này tôi thấy thường xuyên nên không cần chị nào phải nhặng xị lên là vơ đũa cả nắm nhé), lễ Tết cũng ối “soái ca” tặng quà đủ không thiếu một ngày nào nên thành ra các chị em sinh hư đấy à?

 14/2 là ngày phụ nữ phải tặng quà cho đàn ông mới đúng. Ảnh: Internet

14/2 là ngày phụ nữ phải tặng quà cho đàn ông mới đúng. Ảnh: Internet

Đành rằng mỗi món quà thể hiện tình cảm đôi lứa dành cho nhau. Thế nhưng cái gì cũng phải có giới hạn. Ai có lòng thì tặng, không có thì phải tìm hiểu xem lí do mình không được nhận chứ chưa gì đã “ăn vạ”.

Tôi thấy có chị em nào khoe nhận được viên kim cương vòng vàng ở trên thì lập tức sẽ đầy bình luận chửi thằng chồng hoặc người yêu không ga lăng ở bên dưới.
Khoản quà cáp tôi thấy các chị em cần rạch ròi ngày lễ. Không phải lễ nào cũng đòi tặng. Như thế người ta gọi là vô duyên.

Nhiều chị em nghĩ bây giờ yêu phải “chăn” cho ác không cưới về thay đổi 180 độ.

Này nhé các chị thỉnh thoảng chẳng dịp gì cứ mua tặng anh em tấm áo mới, cái quần hay đôi giày thì yên tâm là sẽ được đền đáp xứng đáng. Bởi cho đi thì sẽ nhận được lại.

Các chị muốn đòi bình đẳng, muốn đòi quà thì trước hết phải hiểu ngọn ngành rồi hẵng đòi nhé!

Chúc các anh em 14/2 năm sau sẽ nhận được quà từ các chị em nhé!”.

Theo Thế Giới Trẻ

The post Tranh cãi ngày Valentine: “Con gái Việt hở tý là đòi quà” appeared first on Tin Mới Nhanh.from Tin Mới Nhanh http://ift.tt/1RC0sAx
via IFTTT

Related

Tin Mới Nhanh 5679135276195800416

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Bài đăng phổ biến

item