Rang cơm bằng cái nắng 40 độ C ngoài trời

Nếu như người dân đã khá quen thuộc với thí nghiệm rán trứng giữa trời nóng thì hình ảnh một chàng trai đội nón, rang cơm bằng cái nóng gần 40 độ C của thời tiết cũng khiến nhiều người ngạc nhiên.

Hôm qua (12/6), hình ảnh một thanh niên cởi trần, đi dép tông, đội nón ngồi cặm cụi rang cơm giữa trời nắng đã được đăng tải trên một diễn đàn mạng thu hút nhiều người qua tâm. Điều đặc biệt là anh chàng này rang cơm nhưng không cần bếp lửa, bếp gas mà rang bằng sức nóng mặt trời.

Trong ảnh, cầm chiếc chảo chứa đầy cơm nguội đã chuyển sang màu vàng, giữa cái nóng như thiêu như đốt của thời tiết mùa hè, anh chàng chịu khó ngồi đảo cơm. Lý giải cho việc làm này, người đăng ảnh viết: “Ông trời vẫn biết thương sinh viên nghèo, vừa hay hết gas, thế là mang cơm ra sân rang vài phút đã thấy xèo xèo, nổ tanh tách”.

20160613145137-rang

Bức ảnh gây chú ý trên các diễn đàn mạng (Ảnh: FB Tùng lão gia)

Không chỉ thế, người này còn hài hước cho biết thêm: “Thương hiệu cơm rang nắng ngày một lan rộng ra tầm nội địa và quốc tế các bạn muốn ăn hãy gọi để tôi ship (chuyển) hàng”.

Giữa thời tiết nóng bức, bức ảnh như “đánh trúng” vấn đề của cộng đồng mạng đem đến sự vui vẻ, thú vị cho người xem. Nhiều người đặt tên cho món ăn này là “cơm rang năng lượng mặt trời” và phải thừa nhận rằng: “Không biết thực hư bức ảnh này có được “dàn dựng” hay không nhưng xem xong không nhịn được cười”.

20160613144939-rang2

Thí nghiệm rán trứng giữa trời nắng

Trước đó, vào tháng 5/2015, Hà Nội cũng trải qua một đợt nắng nóng khủng khiếp. Giữa thời tiết khắc nghiệt này, nhiều người đã làm thí nghiệm rán trứng, thịt dưới sức nóng 40 độ C ngoài trời, không cần dùng bếp gas hoặc bếp điện.

Thí nghiệm được thực hiện vào 13h trưa, với nhiệt độ ngoài trời là 39 độ C. Sau 1 giờ đồng hồ, trứng và thịt đã dần chín, có thể ăn được. Thí nghiệm nhằm giúp người xem có thể hình dung được những ngày này Hà Nội đã trải qua đợt nắng nóng đến thế nào.

Theo Vietnamnet

The post Rang cơm bằng cái nắng 40 độ C ngoài trời appeared first on Tin Mới Nhanh.from Tin Mới Nhanh http://ift.tt/1YmXvqj
via IFTTT

Related

Tin Mới Nhanh 2966492668276963614

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Bài đăng phổ biến

item