Vua tuyển được vợ thứ 15 từ trăm trinh nữ ngực trần

Mỗi năm, vua Mswati lại lựa chọn 1 người vợ trong số hàng trăm trinh nữ tham gia buổi tuyển chọn.

Thông báo phát đi từ cung điện Ludzidzini của đất nước Swaziland tuyên bố: “Chúng tôi tự hào thông báo rằng đức vua đã tìm được một phu nhân hoàng gia mới cho đất nước”.

Vua tuyen duoc vo thu 15 tu tram trinh nu nguc tran

Chân dung vua Mswati.

Đức vua Mswati nay đã 45 tuổi, là quốc vương tập quyền cuối cùng ở vùng sa mạc Sahara. Cô dâu thứ 15 của ông tên là Sindiswa Slamini. Cô mới 18 tuổi, vừa tốt nghiệp phổ thông và là thí sinh vào đến vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Di sản Văn hóa Swaziland. Cô được tuyển chọn từ chính lễ hội Múa sậy.

Dlamani, cô vợ thứ 15 của đức vua sẽ được đưa vào cung điện. Đám cưới sẽ được tổ chức bí mật vào đầu năm 2017, nhưng chỉ khi cô vợ mới này có thai.

Được biết, trong số 15 người vợ của Mswati đệ Tam, không phải ai cũng có được cuộc sống sung sướng. Ba người đã bỏ nhà trong những năm gần đây, đặc biệt là trường hợp của hoàng hậu LaGija, người cáo buộc mình đã bị hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần.

Một hoàng hậu khác, LaDube, được cho là bị hành hung sau khi cặp kè với bộ trưởng bộ Tư pháp. LaDube bị đức vua bắt cóc và mang về làm vợ khi mới 16 tuổi.

Vua tuyen duoc vo thu 15 tu tram trinh nu nguc tran

Người vợ thứ 12 Nothado Dube cũng bị bắt vì gian díu với Bộ trưởng Bộ Tư pháp 2010.

Hội Múa sậy được vua Mswati khai mạc ở trung Swaziland theo thông lệ hàng năm với mục đích chọn vợ.

Tại lễ hội, hàng trăm thiếu nữ còn trong trắng, để ngực trần, sẽ cùng tụ tập lại nhảy múa, trình diễn, nhằm lọt vào mắt xanh của vua Mswati. Những năm gần đây, đức vua cũng mở hội ở phía nam đất nước để mở rộng phạm vi lựa chọn.

vua mswati

Các thiếu nữ tham gia lễ hội múa sậy đều được yêu cầu phải còn trinh tiết và để ngực trần

Cũng tham dự lễ hội là 100 thành viên của đội giám sát bầu cử thuộc Cộng đồng Phát triển phía Nam châu Phi (SADC). Những người này đến để chụp ảnh với nhà vua, kỳ lạ là ở Swaziland vẫn diễn ra bầu cử quốc hội, dù quốc hội đó không có quyền lực gì.

“Đức vua Swaziland đã chọn thời điểm cho hội Múa sậy và giới thiệu cô dâu để giúp các thành viên giám sát bầu cử được giải trí và ông ấy đã thành công”, Solomon, một tư vấn viên hỗ trợ thanh niên địa phương nhận định. “Mọi người đến với Swaziland để ngắm hậu cung của Mswati. Họ khao khát được chụp ảnh với nhà vua”.

Vua tuyen duoc vo thu 15 tu tram trinh nu nguc tran

Thành viên giám sát bầu cử đến tham gia lễ hội cùng vua.

Nhưng không phải cô gái nào cũng muốn vị trí này. Theo Buzzsouthafrica, Tintswalo Ngobeni, hiện giờ sống ở Anh, đã chạy trốn lời mời gọi của nhà vua.

Cô nói rằng “tôi chỉ mới 15 khi tôi biết tình ý của ông ấy với tôi. Ông ấy thường gọi cho tôi ở trường nội trú, hỏi tôi rằng liệu tôi có muốn trở thành thành viên hoàng tộc hay không”, cô kể. Ngobeni luôn sợ phải trở về quê nhà.

Vua tuyen duoc vo thu 15 tu tram trinh nu nguc tran

Tintswalo Ngobeni.

Cuộc sống xa hoa bí mật của vua Swaziland không xa lạ gì đối với truyền thông địa phương, nhưng được thế giới vô cùng chú ý.

Vua tuyen duoc vo thu 15 tu tram trinh nu nguc tran

Mswati sử dụng chuyên cơ riêng.

Mswati đệ Tam sở hữu khối tài sản lên tới 200 triệu USD, trái ngược với tình cảnh nghèo đói của hơn 70% dân số tại Swaziland.

Đức vua cũng từ chối cải tổ chính phủ, có quyền lựa chọn các bộ trưởng, các vị trí cấp cao trong chính phủ và chỉ nhận lời khuyên từ người mẹ của mình cùng với một số người tư vấn đặc biệt khác.

Theo Africansuntimes

The post Vua tuyển được vợ thứ 15 từ trăm trinh nữ ngực trần appeared first on Tin Mới Nhanh.from Tin Mới Nhanh http://ift.tt/2gXKaqx
via IFTTT

Related

Tin Mới Nhanh 8826900345108409582

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Bài đăng phổ biến

item