Khám phá hương vị sâu lắng của ẩm thực Quảng Bình

Các món ngon tại Quảng Bình luôn là một câu hỏi không dễ đối với du khách khi tới vùng đất này. Không phải vì cách ăn uống cầu kì hay bởi gia vị không hợp khách du lịch mà ẩm thực Quảng Bình thường yêu cầu một phong cách thưởng thức chậm rãi, tinh tế, để thấm hết cái hương vị sâu lắng, nâng niu trong từng cách nêm nếm món ăn của người Quảng Bình khi nấu ăn.

Gỏii cá nghéo - GSV Travel

Vẻ đẹp sâu lắng của du lịch Tràng An

Ẩm thực ở bất kì vùng đất nào cũng rất phong phú và đa dạng, ẩm thực ở Quảng Bình cũng vậy. Quảng Bình là một địa điểm vừa có núi, có rừng vừa có biển nên những món ngon được chế biến từ nguồn thiên nhiên này lại thêm hấp dẫn và tươi ngon hơn bao giờ hết. Phải kế đến đầu tiên là món cá nghéo và đẻn biển. Đó là hai loại hải sản có cái tên rất lạ và giá trị dinh dưỡng khá cao. Cá nghéo là một loại cá thuộc họ cá xương sụn như cá mập, da nhám. Món cá nghéo thường được nấu lẩu hoặc luộc lấy thịt để làm gỏi. Cá nghéo Quảng Bình có thể đem hầm làm thuốc bổ âm dương khá tốt. Đẻn biển là một loại rắn biển, thường được ngâm rượu thuốc, có thể chữa khá nhiều bệnh. Hãy thử nhâm nhi một chú hương vị của đẻn biển, bạn sẽ thấy vị nồng hơi ấm và một chút vị chát của loại hải sản này để thấy cảm giác thư thái mà loài hải sản này mang đến.

Một số món ăn hải sản lạ tại Quảng Bình phải kể đến nữa là ruốc biển và mang cá thiều. Đi du lịch Quảng bình, bạn sẽ được thưởng thức các món ngon thú vị nhất do tài chế biến của những người dân bản địa khéo léo và thân thiện nhất. Khoai deo hay chắt chắt sông Gianh và rượu cần Ma Coong cũng là một món ngon tại Quảng Bình mà bạn có thể mang về làm quà cho người thân khi đi du lịch.

Tour du lịch Hà Giang gây ấn tượng mạnh với du khách trong nước

Đất miền Trung trên suốt hình hài chữ S của Việt Nam mỗi năm phải chịu biết bao khó khăn từ thiên nhiên. Có lẽ vì vậy mà ngành du lịch của Quảng Bình luôn được chú trọng để mang lại những giá trị đầu tư to lớn hơn nữa. Các công ty du lịch có những chương trình khám phá với giá tour du lịch Quảng Bình khá ưu đãi, không chỉ giúp du khách có những khoảng thời gian thú vị ở các điểm tham quan nổi tiếng mà con mang lại nhiều giá trị văn hóa và tinh thần từ những điều nhỏ nhặt như nét văn hóa của các món ngon tại Quảng bình vậy.

The post Khám phá hương vị sâu lắng của ẩm thực Quảng Bình appeared first on Tin Mới Nhanh.from Tin Mới Nhanh http://ift.tt/2h8luHI
via IFTTT

Related

Tin Mới Nhanh 7450141896613057873

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Bài đăng phổ biến

item