Nét đẹp đặc sắc của chợ Đồng Văn Bình Liêu

Điểm du lịch ở Quảng Ninh ngày càng được các công ty du lịch đẩy mạnh đầu tư và khai thác, biến nơi đây thành nơi đặc biệt hút khách du lịch cả trong và ngoài nước. Đến với tỉnh Quảng Ninh, ngoài các thành phố du lịch nổi tiếng như Móng Cái, Hạ Long, du khách cũng có thể ghé qua huyện Bình Liêu để khám phá nhưng nét đẹp văn hoá của các dân tộc thiểu số sinh sống tại đây. Một điểm đặc sắc và thú vị của Bình Liêu là chợ phiên Đồng Văn nổi tiếng nhộn nhịp và nhiều màu sắc.

Du lịch Bình Liêu - GSV Travel

Đọc tiếp: Tour du lịch Hà Giang

Thông thường, những tour du lịch Quảng Ninh do các công ty du lịch tổ chức đều có chương trình tham quan chợ phiên Đồng Văn, là cơ hội cho du khách mua sắm và tìm hiểu nét đặc trưng của chợ phiên vùng cao. Chợ phiên Đồng Văn trước kia thường nhóm họp vào các ngày lẻ trong tháng; nhưng do kinh tế ngày càng phát triển và nhu cầu trao đổi mua bán của người dân địa phương tăng cao, hiện nay chợ Đồng Văn được mở vào ngày chủ nhật mỗi tuần. Đây là nơi giao lưu và trao đổi mua bán của 05 dân tộc anh em hiện đang sinh sống tại 7 thôn bản thuộc huyện Bình Liêu, và một số thương nhân từ khu Đồng Tông (Trung Quốc). Chợ Đồng Văn được chia thành nhiều khu khác nhau, trong đó có khu ăn uống, khu bán gia súc, hàng thổ cẩm và các loại nông lâm hải sản đặc trưng của vùng…, nhưng đông đúc nhất vẫn là khu vực ăn uống.

Xem thêm: Du lịch Mộc Châu Sơn La

Đến thăm chợ phiên Đồng Văn Bình Liêu, du khách có dịp thử qua đủ các món ngon ở Quảng Ninh. Một trong các món ăn được cho là đặc sắc mà du khách đến một lần nếm thử đó là món phở xào Bình Liêu – một món ăn giản dị mộc mạc đã gắn liền với người dân nơi đây trong nhiều năm qua. Ngoài ra, chợ Đồng Văn cũng có một đặc sản rất nổi tiếng đó là mật ong nguyên chất của địa phương, đây sẽ là một món quà ý nghĩa mà du khách có thể mang về cho người thân và bạn bè.

The post Nét đẹp đặc sắc của chợ Đồng Văn Bình Liêu appeared first on Tin Mới Nhanh.from Tin Mới Nhanh http://ift.tt/2hjMjwM
via IFTTT

Related

Tin Mới Nhanh 3518557439919759682

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Bài đăng phổ biến

item