Vẻ khoáng đạt hữu tình của chùa Trùng Khánh

Chùa Trùng Khánh của Ninh Thuận từ xưa đến nay tuy không là công trình nổi bật với du khách đi du lịch, song với những người mến mộ Phật pháp, thì đây là một trong những ngôi Tổ đình quan trọng của đất Ninh Thuận mà họ không bỏ qua một lần ghé thăm nếu có dịp đến đây.

Chùa Trùng Khánh - GSV Travel

Đọc thêm: Tour du lịch Sapa

Trong thói quen suy nghĩ của nhiều người, khi nói đến những hành trình du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận, nếu không gắn vớ biển Ninh Chữ, vịnh Vĩnh Hy thì cũng là những vườn nho Phan Rang bạt ngàn xanh tốt, rất ít khi hình dung trước hết đến những chùa chiền hay những công trình kiến trúc hiện diện ở vùng đất này. Thế nên, việc thăm chùa chiền luôn được xếp sau những điểm tham quan nổi bật đã luôn hiện hữu. Dù vậy, điều này cũng không giảm đi những chuyến đi ý nghĩa đến những điểm đến có tiếng như Chùa Trùng Khánh. Thuộc huyện Ninh Hải và tọa lạc gần chân núi Phụng Sơn, cũng không quá xa trung tâm Phan Rang là mấy, Chùa Trùng Khánh vì thế chùa không những có không gian xung quanh khoáng đạt hữu tình, làm tăng thần thái thanh tịnh của chùa hơn, mà còn khá thuận lợi về đường đi để du khách hay Phật tử đến thăm. Chúa Trùng Khánh được xây dựng vào năm 1924 và đến năm 1964 được trùng tu sau 40 năm hình thành và cho đến nay vẫn luôn giữ được kiến trúc chính của chùa dẫu thời gian đã trôi đi và có khá nhiều biến đổi. Đến thăm chùa, du khách sẽ cảm nhận sự bình yên của cõi bồng lai, không vương vấn chút bụi trần hỉ nộ ái ố. Trước chùa, hồ sen bình dị xanh tốt luôn trổ bông tươi thắm, gần đó Tượng Bồ Tát Quan Âm với khuôn mặt thật hiền hậu đứng đó, như luôn cầu chúc cho chúng sinh luôn được sống trong cảnh thái hòa yên ấm. Quanh chùa, ngoài vẻ xanh mát từ núi Phục Sơn mang lại, vẻ đẹp từ những cánh đồng lúa bát ngát gần chùa, tạo thành bức tranh đẹp đầy vẻ an lạc thanh bình.

Tin nhanh: Tour du lich Ha Giang

Chùa Trùng Khánh với người mến mộ Phật pháp là một chốn thanh tịnh an lành và với du khách thập phương đã đến thăm thì đây là một bức tranh đẹp lặng lẽ đến nao lòng. Với phong cảnh tuyệt vời chung quanh, Chùa Trùng Khánh thực sự là một điểm tham quan du lịch Ninh Chữ Ninh Thuận rất đáng ghé thăm, mà du khách không nên bỏ lỡ khi có dịp đến với vùng đất đầy nắng gió này.

The post Vẻ khoáng đạt hữu tình của chùa Trùng Khánh appeared first on Tin Mới Nhanh.from Tin Mới Nhanh http://ift.tt/2gJYphM
via IFTTT

Related

Tin Mới Nhanh 1917276228202861923

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Bài đăng phổ biến

item