Phố cổ đỏ rực đón Tết về

Tết Nguyên Đán đang tới gần, các khu phố “sắm sửa” như Hàng Mã, Hàng Lược cũng được nhuộm màu đỏ rực của những món đồ trang trí Tết. Ngắm nhìn khung cảnh này những người thờ ơ nhất cũng phải tự nhủ: À, Tết sắp về rồi.

Cứ mỗi độ Tết về, phố Hàng Mã, khu vực chợ hoa Hàng Lược, phố hoa giả Hàng Rươi lại luôn tấp nập người qua lại mua sắm, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần. Tuy chẳng có nhu cầu mua nhiều đồ trang trí nhưng nhiều người Hà Nội vẫn tìm tới nơi đây để đi xem hoa, ngắm nhìn khung cảnh đỏ rực của những món đồ trang trí treo ở khắp các cửa hàng.

Hàng Mã - GSV Travel

Hiện tại, bước vào giai đoạn cận Tết nên cả phố Hàng Mã cũng đã phủ một màu đỏ rực, chợ hoa Hàng Lược cũng đã được mở nhìn xa thôi cũng đủ bắt mắt. Năm nay, đầu phố có sự chốt chặn của lực lượng công an phường và dân phòng, nếu ùn tắc xảy ra sẽ tạm cấm xe máy lưu thông vào phố. Một phần đoạn giữa phố Hàng Mã cũng đã trở thành nơi để xe cho người mua sắm hay một số cửa hàng bày biện hàng hóa.

Những món đồ trang trí này cũng đủ kích cỡ từ tiểu tới đại. Đèn lồng bọc nhung, câu chúc, câu đối cỡ nhỏ chỉ để treo trang trí cành, cây hoa có giá từ 8-15 nghìn đồng. Đồ trang trí cỡ trung bình từ 50-80 nghìn đồng. Những món đồ cỡ đại tùy kiểu dáng có giá từ khoảng 150-280 nghìn đồng. Nhìn chung giá đồ trang trí cũng không nhích lên so với năm ngoái. Tuy theo nhu cầu, các gia đình có thể bỏ ra vài trăm hay cả tiền triệu để “mang Tết về nhà”.

Nam Định chuẩn bị lễ khai ấn Đền Trần 2017

Năm nay, những món đồ treo trang trí đủ kích cỡ xuất hiện chữ tiếng Việt nhiều hơn hẳn. Từ những câu đối cỡ đại đến hàng nhỏ xinh để treo cành đào đều có những câu chúc ý nghĩa như: vạn sự như ý, tấn tài tất lộc, chúc mừng năm mới…

Khu vực đầu Hàng Mã giao với Hàng Đào luôn vô cùng đông đúc, đôi khi xảy ra ùn tắc nhẹ. Nếu muốn ngắm kỹ, chọn đồ hay chụp ảnh bạn nên đi xuống đoạn cuối phố. Những đồ trang trí ở đây bắt mắt, không gian cũng rộng rãi hơn hẳn.

Ngày xuân, nhiều bạn trẻ cũng muốn có những bộ ảnh thật đẹp mang không khí Tết, nhưng cũng cần chú ý đừng chạm mạnh đồ hay đứng che lấp khiến khách khó vào cửa hàng. Với việc trang hoàng như hiện nay ở Hàng Mã đứng ké bên lề đường cũng có được nhiều góc ảnh đẹp. Nếu muốn chụp ảnh thoải mái thì chỉ cần chọn mua vài món đồ của cửa hàng, xin phép người chủ để tránh bị mắng vốn.

Những điều lưu ý khi du xuân trẩy hội Đền Ông Hoàng Mười

Đáng chú ý là năm nay những đồ Tết chữ tiếng Việt đều đã xuất hiện nhiều hơn hẳn từ những món đồ trang trí cỡ nhỏ, câu đối, liễng, đèn lồng tới bao lì xì. Điều này cũng rất có ý nghĩa, bởi người Việt nhiều năm nay luôn trang trí bằng những câu đối, những món đồ in chữ tiếng Trung Quốc, vốn chỉ chọn kiểu dáng mà không biết hay quên nội dung.

Tuy vậy, theo người bán cho biết một số món đồ trang trí tiếng Việt vẫn có xuất xứ từ… Trung Quốc. Nhưng năm nay đã có thêm nhiều hàng Việt. Lâu này thị trường trong nước đang bỏ ngỏ nhiều “miếng bánh” đặc biệt là hàng trang trí cho đồ Trung Quốc. Những món hàng này chủ yếu nhập theo đường tiểu ngạch và hầu như không hề phải đóng thuế khi vào thị trường, trực tiếp cạnh tranh cũng khiến hàng trong nước khó bề phát triển.

The post Phố cổ đỏ rực đón Tết về appeared first on Tin Mới Nhanh.from Tin Mới Nhanh http://ift.tt/2jXF9MT
via IFTTT

Related

Tin Mới Nhanh 4943515145861699200

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Bài đăng phổ biến

item