World Cup lên 48 đội: Chợ đông có chắc đã vui?

FIFA cho rằng việc nâng số đội tham dự một kỳ World Cup sẽ giúp phát triển nền bóng đá các khu vực yếu kém. Đúng vậy, tuy nhiên nó sẽ làm giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh trở nên nhạt nhoà.

Mới đây FIFA đã quyết định tăng số lượng đội tuyển quốc gia tham dự World Cup từ 32 lên 48. Nguyên nhân “sâu xa” được cho là giúp tăng trưởng các nền bóng đá ở những khu vực yếu như châu Á, Bắc-Trung Mỹ hay châu Phi. Nhiều đội tuyển yếu sẽ có thêm cơ hội tham dự giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh, qua đó phổ biển World Cup, tạo nên nền tảng phát triển, thu hút tài năng đến với bộ môn này.

Bên cạnh đó, tăng số đội đồng nghĩa với tăng số trận, tăng cả doanh thu. World Cup 2026 – lần đầu áp dụng luật mới, sẽ có tới 80 trận thay vì 64 trận như hiện nay và tổng doanh thu toàn cầu lên tới 6,495 tỷ USD, cao hơn gần 3 lần World Cup 2014 tại Brazil (theo Estadao). Một con số khổng lồ!

fifa-1

Quyết định tăng số đội của tân chủ tịch FIFA – Gianni Infantino đang gặp nhiều tranh cãi.

Mặc dù vậy, quyết định này của FIFA nhiều khả năng sẽ làm ảnh hưởng xấu tới giải bóng đá hấp dẫn nhất, được nhiều người chờ đợi nhất, chí ít trong 2 tới 3 lần tổ chức đầu.

Cụ thể, nền bóng đá hiện tại vẫn có sự cách biệt rõ rệt. Châu Âu và Nam Mỹ thể hiện trình độ hơn hẳn các khu vực còn lại. Càng nhiều đội tham dự, càng khiến World Cup trở nên dài và nhàm chán. Các trận đấu như hạng 4-5 của Châu Á và Châu Phi gặp nhau sẽ chẳng được mấy người chú ý, quan tâm.

fifa-2

World Cup 2026 sẽ trở nên nhàm chán với người hâm mộ?

Chưa hết, người hâm mộ bóng đá Nam Mỹ sẽ ghét quyết định này nhất. Họ đang sở hữu vòng loại khu vực hấp dẫn nhất thế giới. Chỉ 5 chiếc vé, trong khi đó có tới 10 đại diện cực mạnh cạnh tranh sòng phẳng với nhau. Đáng tiếc rằng, trong tương lai khu vực này sở hữu tới 8 suất dự World Cup và cuộc chạy đua sẽ hết cạnh tranh. Một số ĐTQG như Brazil hay Argentina sẽ không cần nhiều tới Neymar hay Messi để đảm bảo chắc suất, làm giảm chất lượng giải.

Nhiều người hâm mộ còn “nói đểu” rằng, World Cup trong tương lai sẽ có tới… 204 đội tham dự, bằng đúng số quốc gia thuộc tổ chức FIFA. World Cup đầu tiên chỉ có 24 đội tham dự, sau đó được nâng lên 32 và giờ là 48. Chưa biết bao giờ FIFA mới chịu dừng lại…

ngaynay.vn

The post World Cup lên 48 đội: Chợ đông có chắc đã vui? appeared first on Tin Mới Nhanh.from Tin Mới Nhanh http://ift.tt/2jCc2lt
via IFTTT

Related

Tin Mới Nhanh 196513858097057908

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Bài đăng phổ biến

item