Mưa không ngừng, đêm nay miền Bắc rét nhất đợt

Hôm nay miền Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to cả ngày, càng về chiều nhiệt độ càng giảm sâu do khí lạnh mạnh tràn xuống.

2 ngày qua, khắp miền Bắc mưa không ngớt, có nơi mưa to với lượng phổ biến 30-50mm trong vòng 6 tiếng như TP.Thái Nguyên 47mm, Nguyên Bình (Cao Bằng) 30mm, TP.Tuyên Quang (28mm)…

Trong hôm nay, mưa sẽ tiếp diễn trên toàn Bắc Bộ. Do khí lạnh tràn xuống, toàn vùng sẽ chuyển sang mưa rét.

Mưa không ngừng, đêm nay miền Bắc rét nhất đợt

Miền Bắc tiếp tục mưa, có nơi mưa to trong hôm nay

Nhiệt độ toàn miền Bắc giảm khoảng 2-3 độ so với hôm qua. Tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng, sáng sớm phổ biến 18 độ C, ban ngày cao nhất 20 độ, riêng các tỉnh vùng núi cao nhất chỉ 16-18 độ C.

Càng về chiều khi không khí lạnh dồn xuống sâu, nhiệt độ càng giảm mạnh. Đêm nay và sáng sớm mai sẽ là đỉnh điểm của đợt rét lần này.

Cụ thể, nền nhiệt đêm nay tại miền Bắc giảm còn 14-16 độ C, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C, trời rét đậm.

Sang ngày mai, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội chỉ ở mức 17-18 độ C. Mưa sẽ giảm nhanh rồi tạnh hẳn do tác động của không khí lạnh.

Trên biển, do ảnh hưởng của vùng áp thấp, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh, gió giật cấp 7-8; biển động.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

The post Mưa không ngừng, đêm nay miền Bắc rét nhất đợt appeared first on Tin Mới Nhanh.from Tin Mới Nhanh http://ift.tt/2jxw10D
via IFTTT

Related

Tin Mới Nhanh 4238584210026133462

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Bài đăng phổ biến

item