Vì sao cô gái xinh đẹp này hot nhất mạng xã hội Việt hôm nay?

Ngoại hình xinh đẹp, cùng phần hùng biện đi vào lòng người, cô gái dưới đây đã khiến nhiều người xem ví von là tâm điểm thu hút sự chú ý của dân mạng.

Mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ một đoạn clip ghi lại phần hùng biện bằng tiếng Việt của một cô gái người Nhật. Mặc dù nói tiếng Việt chưa thật sự lưu loát nhưng bài phát biểu có thời lượng 4 phút của cô gái này đã nhận được rất nhiều lượt xem và bình luận của cộng đồng mạng.

Vì sao cô gái xinh đẹp này hot nhất mạng xã hội Việt hôm nay? - Ảnh 1

Cô gái Nhật có phần hùng biện gây sốt mạng xã hội (Ảnh cắt từ clip).

Trong clip, cô gái này chia sẻ lý do muốn nói được tiếng Việt và vì thế cô gái đã quyết định đăng ký thi vào Đại học ngoại ngữ Kanda.

Cô gái nói: “Lúc đó tôi nghĩ nếu biết tôi theo học ngoại ngữ thì bố mẹ sẽ thất vọng nhiều lắm. Nhưng cuối cùng tôi đã nói cho bố mẹ biết về quyết định của tôi. Kết quả thế nào các bạn có đoán được không? Hoàn toàn ngược với sự lo lắng của tôi. Bố không những đồng ý mà còn hoàn toàn ủng hộ tôi. Bố nói “con hãy tin tưởng vào sự lựa chọn của bản thân, thành công sẽ đến với con’ bố thật là tuyệt vời…”.

Từ đó, cô gái này quyết tâm thi vào trường Đại học ngoại ngữ Kanda nhưng hai lần thi đều trượt, cô đã thấy chán nản và muốn bỏ cuộc. Khi đó, mẹ của cô gái đã nói cho cô nàng biết rằng khi cô thi trượt bố của cô đã khóc.

Bố đã nói là “con đã rất cố gắng tại sao lại bỏ cuộc?” và một lần nữa người bố đáng kính đã tiếp thêm sức mạnh để cô gái ấy đi tiếp trên con đường đã chọn.

“Cuối cùng tôi đã thi đỗ vào trường Đại học ngoại ngữ Kanda và theo học ngành tiếng Việt, có thể nói đây là ngôn ngữ khó nhất trên đời này”, cô gái nói trong clip.

Giải thích về lý do chọn học ngành tiếng Việt, cô nàng người Nhật chia sẻ thêm: “Đôi khi tôi tự hỏi tại sao mình lại chọn ngoại ngữ khó như vậy, càng học tôi càng thấy khó nhưng trái lại rất thú vị. Với sự nỗ lực và niềm say mê của mình tôi đã đạt được thành tích cao trong học tập, kết quả giải nhất trong cuộc thi đọc thơ dành cho sinh viên năm thứ nhất là minh chứng cho sự nỗ lực của tôi”.

Khi biết con gái đạt được những thành tích đáng nể trong học tập, cô gái cũng cho biết bố của mình rất tự hào. Ông nói “Bố thấy con lựa chọn rất đúng, hãy cố lên nhé. Và bố cũng tán thành việc du học ở Việt Nam của tôi”.

Vì sao cô gái xinh đẹp này hot nhất mạng xã hội Việt hôm nay? - Ảnh 2

Bài hùng biện của cô gái mang nhiều ý nghĩa.

Cuối cùng, cô gái kết thúc bài phát biểu của mình bằng thông điệp: “Tuy không trở thành dược sĩ nhưng trên con đường tôi chọn, tôi sẽ hết lòng với công việc để thấy nụ cười của người khác. Giống như bố tôi say mê công việc của mình để thấy nụ cười của bệnh nhân. Tôi luôn thấy biết ơn bố vì bố luôn ủng hộ niềm say mê tiếng Việt của tôi. Vì thế, một khi đã có niềm đam mê thì hãy giữ ngọn lửa đó đến cùng. Say mê điều gì đó và không bỏ cuộc thì chắc chắn thành công sẽ mỉm cười với bạn”.

Được biết, bài hùng biện của cô gái này nằm trong khuôn khổ của chương trình “Cuộc thi hùng biện tiếng Việt lần thứ Tám” do trường ĐH Ngoại ngữ Kanda tổ chức.

Ngoại hình xinh đẹp, cách hùng biện dễ đi vào lòng người và đặc biệt câu chuyện mà cô gái lựa chọn để thi hùng biện đã đánh vào trái tim của người nghe những cảm xúc đặc biệt. Qua đó giúp các bạn trẻ có thêm niềm tin, lòng đam mê vào cuộc sống. Bởi có đam mê ắt sẽ có thành công.

Có lẽ chính vì câu chuyện này mà cô gái người Nhật đã trở thành một hiện tượng mạng hot nhất 24h qua.

Hiện danh tính của cô gái xinh đẹp này vẫn đang được người dùng tìm kiếm và chia sẻ.

Theo nguoiduatin

The post Vì sao cô gái xinh đẹp này hot nhất mạng xã hội Việt hôm nay? appeared first on Tin Mới Nhanh.from Tin Mới Nhanh http://ift.tt/1U1Ubh5
via IFTTT

Related

Tin Mới Nhanh 7890809861076976250

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Bài đăng phổ biến

item