8 món ăn bạn nên thử khi du lịch Lạng Sơn

Du lịch Lạng Sơn mà không tận dụng cơ hội thưởng thức các món đặc sản Lạng Sơn như bánh cao sằng, bánh áp chao, phở chua… thì thật là thiệt thòi

Lợn quay - Du lịch Lạng Sơn - GSV Travel

Lợn quay lá mác mật là món đặc sản Lạng Sơn nổi tiếng nhất mà mỗi du khách du lịch Lạng Sơn đều thưởng thức ít nhất một lần: Lợn quay chín, chặt từng miếng xếp ra đĩa, hương vị của lá mác mật toả thơm ngát. Nước chấm dùng với món này là trái mác mật, muối, bột ngọt hoặc dùng nước mắm ớt bỏ trái mác mật vào sẽ làm món ăn thêm trọn vẹn.

Vịt quay Lạng Sơn: Đến với du lịch Lạng Sơn, chẳng mấy ai bỏ qua được món vịt quay nổi tiếng với vị thơm ngon riêng biệt khó có thể thưởng thức được ở nơi khác. Bụng vịt được nhồi nhiều thứ gia vị hái được trong rừng, trong đó đặc sắc nhất là lá mắc mật rồi khâu lại, để khoảng 2 đến 3 tiếng để thịt vịt ngấm gia vị rồi mang nướng nhẹ trên lò than hồng cho đến khi màu da vịt chuyển từ vàng sang nâu sẫm mới cho vào chảo mỡ đã phi sả, ớt, gừng…

Vịt quay - Du lịch Lạng Sơn - GSV Travel

Đào Mẫu Sơn: Món đặc sản Lạng Sơn này có màu xanh trắng, bên ngoài là lớp vỏ có lông tơ mềm mịn, vừa to, vừa ngọt, cùi lại giòn tan và chắc thịt nên từ lâu đã nổi tiếng khắp nơi. Chính hương thơm tự nhiên và hương vị ngọt ngào của trái đào tươi mà hàng năm cứ đến mùa đào Mẫu Sơn, du khách lại tấp nập đổ về với du lịch Lạng Sơn.

Bánh áp chao: Đây là loại bánh với vỏ được chế biến từ gạo nếp và gạo tẻ giòn thơm như bánh rán và ẩn bên trong nhân bánh chính là vịt chao nổi tiếng của người Lạng Sơn. Trong cái gió mát của vùng cao, quây quần bên bè bạn, nhấp môi chút rượu Mẫu Sơn, nhấm nháp cái vị đậm đà của món áp chao, xuýt xoa trước cái cay cay của gừng, của ớt mới cảm nhận được hết cái thú ẩm thực xứ Lạng.

Bánh áp chao - Du lịch Lạng Sơn - GSV Travel

Phở chua: Phở chua gồm bánh phở, khoai lang thái chỉ chiên giòn, xúng xàng, gan lợn, thịt gà xé, hành phi, lạc rang, dưa chuột, lạp sườn… Phần nước dùng hay được gọi là nước lèo vừa có vị ngậy của mỡ vịt, vừa thơm phức nhờ những gia vị ướp thịt trước khi quay. Khi ăn, trộn lượng nước dùng vừa đủ sao cho nguyên liệu không bị nát mà gia vị vẫn thấm đều.

Phở chua - Du lịch Lạng Sơn - GSV Travel

Bánh cao sằng: Nguyên liệu chính để làm món đặc sản Lạng Sơn này là gạo tẻ, nhân bánh làm bằng thịt lợn băm nhỏ và hành khô xào lên. Sau khi bột và nhân được làm xong sẽ được đổ vào khuôn, dàn đều cho mỏng và đem hấp cách thủy cho chín. Khi bánh gần chín thì rưới nước thịt kho nước dừa đặc lên trên để tạo vị béo ngậy, quyện với mùi hành phi vô cùng hấp dẫn.

Bánh cao sẳng - Du lịch Lạng Sơn - GSV Travel

Măng ớt Lạng Sơn: Nếu ai đã từng đến Lạng Sơn, sẽ không thể “làm ngơ” trước một đặc sản của vùng này, đó là món măng ngâm ớt cùng mắc mật tươi. Người Lạng Sơn xem món măng ớt và mắc mật ngâm là món ăn quen thuộc có thể ăn cùng cơm, phở hoặc bất cứ món ăn gì hàng ngày.

Nem nướng Hữu Lũng: Nem Hữu Lũng được làm từ thịt sống, sau khi lên men khoảng 2 đến 3 ngày được nướng trên bếp than hoa cho lá chuối cháy xém. Nem được ăn kèm với lá đinh lăng cùng nước chấm chua, ngọt, tạo nên vị đặc trưng riêng chỉ có ở Lạng Sơn. Ngày lạnh được nhâm nhi nem nướng cùng ly rượu Mẫu Sơn thì không gì bằng.

The post 8 món ăn bạn nên thử khi du lịch Lạng Sơn appeared first on Tin Mới Nhanh.



from Tin Mới Nhanh http://ift.tt/1RVOnpg
via IFTTT

Related

Tin Mới Nhanh 9004683680818367169

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Bài đăng phổ biến

item